Gắn Google Analytics vào WordPress

Gắn Google Analytics vào WordPress

Mình xin viết một bài viết nhỏ hướng dẫn cách gắn Google Analytics (GA) vào WordPress vì hiện nay các tut khác trên mạng có vẻ lỗi thời. Mong giúp được các bạn đang tự viết blog, làm website.

GA là gì, mình xin trích Wiki cho tiện.

Google Analytics (viết tắt là GA) là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép tạo ra các bảng thống kê chi tiết về khách đã ghé thăm một trang web. Nó là sản phẩm được các nhà Marketing trong giới Internet dùng để đối chọi lại với giới webmaster và giới kỹ thuật trong khi nền công nghiệp phân tích web đang ngày càng phát triển.

Wiki

Vậy để gắn Google Analytics, công cụ đã quá quen thuộc này đối với hầu hết mọi người vào wordpress chúng ta cần làm gì? Tất nhiên là tạo 1 account Google trước rồi.

Bạn có thể sử dụng gmail, hoặc tự tạo 1 account của google tại đây.

https://mail.google.com/

Tạo account trên Google Analytics

Okay sau khi các bạn đã có tài khoản google rồi thì tiếp theo chúng ta chỉ cần đăng nhập vào website của google analytics tại link dưới đây.

https://analytics.google.com

Đăng nhập tài khoản google

Sau khi đã đăng nhập vào các bạn sẽ thấy giao diện của Google Analytics lần đầu đăng nhập như hình bên dưới, hãy chọn start measuring.

Nút xanh ở vị trí chính giữa

Sau đó tiếp tục điền các thông tin mà Google yêu cầu bạn kê khai và nhấn next để liên tục để hoàn thành mẫu. Nhớ khai báo loại tiền tệ và múi giờ nhé.

Điền các thông tin theo mẫu

Tạo data stream

Sau khi các bạn đã hoàn thành tạo tài khoản, đây là màn hình tiếp theo các bạn sẽ thấy.

Tạo data stream

Okay vì chúng ta gắn vào WordPress, có nghĩa là 1 trang web, cho nên chúng ta sẽ chọn Web.

Tương tự điền thông tin website vào đây nhé

Dưới đây là màn hình sau khi các bạn đã điền thông tin website, hãy click vào vị trí mình đánh dấu các bạn sẽ thấy được đoạn code để dùng nhúng vào WordPress.

Click vào vị trí này
Copy đoạn code này , chúng ta sẽ đến phần wordpress

Gắn code vào WordPress

Có rất nhiều cách để gắn code vào WordPress, tuy nhiên mình muốn giới thiệu các bạn cách sử dụng Slim SEO, vì nó rất tinh gọn và dễ dùng. Đầu tiên các bạn hãy cài đặt Slim SEO tại trang này hoặc trực tiếp trong trình cài đặt của WordPress.

Cài đặt plugin này

Sau khi cài đặt hãy vào Slim SEO trong mục cài đặt

Slim SEO
Hãy copy đoạn code vào mục Code trong Slim SEO
Copy vào đây

Sau đó hãy lưu lại

Lưu thay đổi

Kết

Vậy là các bạn đã tích hợp thành công Google Analytics vào WordPress rồi, tất cả số lượt ghé thăm vào trang WordPress của các bạn sẽ hiển thị trên trang Google Analytics như ảnh dưới.

Google Analytics

Cảm ơn các bạn đã đón đọc

Leave a Comment

Scroll to Top