Website để học Data Analytics miễn phí ( Phần 3 )

Học Data Analytics, bạn không nhất thiết phải trả chi phí lớn. Điều quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và chăm học hỏi. Mình xin tiếp tục liệt kê thêm một số website có thể giúp bạn cải thiện kĩ năng Data Analytics mà không tốn gì cả – 100% free.

Website để học Data Analytics miễn phí ( Phần 3 )
Free of charge

Google Analytics Academy

Google Analytics là công cụ phân tích web lớn nhất và được sử dụng rộng rãi nhất thế giới. Thông thường trong một công ty công nghệ, bạn sẽ phải sử dụng một phần, hoặc toàn bộ, hoặc dữ liệu có nguồn gốc từ Google Analytics. Vì lí do đó, bổ sung kiến thức về Google Analytics là một điều hoàn toàn hợp lí.

Nhưng đừng vội lên mạng “mua 1 khóa học Google Analytics” vì bạn có thể được học miễn phí ngay tại trang chủ của Google Analytics Academy ở đường link bên dưới.

https://analytics.google.com/analytics/academy/

Các kiến thức bạn sẽ được học

Ngoài Google Analytics, bạn còn được học cách sử dụng Google Data Studio và Google Tag Manager hoàn toàn miễn phí. Ngay từ “chính chủ” Google. Vậy tại sao phải học ở nơi nào khác chứ?

GeekforGeeks

GeekforGeeks là một trang tổng hợp thông tin về lập trình, trong đó có rất nhiều bài hướng dẫn về SQL, được chia cụ thể theo từng loại SQL (MySQL,SQL Server,… ) và chia theo từng loại function…. một cách rất cụ thể.

Bạn có thể sử dụng GeekforGeeks để tham khảo hoặc học SQL ( hoặc Python ) từ đầu chí cuối với những thông tin miễn phí được cung cấp.

Logo của Geeksforgeeks

Link truy cập phía bên dưới.

https://www.geeksforgeeks.org/sql-tutorial/

PowerBI learning

Quay trở lại chủ đề “chính chủ”, có một nguồn tài nguyên quý báo chúng ta không thể bỏ qua đó chính là những phần “training” của các trang web tạo ra phần mềm đó (như Google Analytics ở phía bên) . Đây là nguồn thông tin có chất lượng cao và bám sát với thay đổi của phần mềm qua năm tháng, không bị lỗi thời.

PowerBI

PowerBI cũng có một trang training như vậy, bạn có thể học cách sử dụng PowerBI ở trang web với đường link dưới đây.

https://powerbi.microsoft.com/en-ca/learning/

Tableau Training

Tableau

Đã nhắc đến PowerBI các bạn không thể bỏ qua Tableau, Tableau cũng chính là phần mềm thông dụng nhất thế giới trong phân khúc tạo dashboard. Tableau có một trang training thậm chí còn chuyên nghiệp hơn của PowerBI tại địa chỉ.

https://www.tableau.com/learn/training/20221

Vậy thực tế họ chuyên nghiệp hơn ở điểm nào hãy nhìn vào “filter nho nhỏ” ở phía dưới trang web.

Điều đặc biệt

Các video training được lưu lại và chia theo từng phiên bản của tableau trong quá khứ. Điều này có nghĩa là nếu công ty của bạn sử dụng một phiên bản cũ hơn, bạn chỉ cần chọn lại video của phiên bản đó là được mà không cần phải nhọc công xem coi “cái tut này xài bản tableau nào nhể?”

Kết

Vậy là đã xong bài viết về một số website học data analytics hoàn toàn miễn phí. Mong bài viết giúp ích cho các bạn trong quá trình học data analytics nhé. Chân thành cảm ơn các bạn.

Leave a Comment

Scroll to Top